30/11/2021 08:43:18 1.907 lượt xem

Bình Dương đạt Kết quả cao trong Cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2021

Ngày 28/11/2021, Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc đã diễn ra trực tuyến với sự tham dự của ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin – Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức và đã trải qua 27 năm.

Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 không có điều kiện tập trung ôn tập, nhưng đoàn thi Tin học trẻ tỉnh Bình Dương đã xuất sắc đạt được giải cao nhất trong những năm qua, cụ thể:

1/ 01 Giải nhất của bảng thi THPT thuộc về 2 thí sinh Nguyễn Phú Bình và Vòng Vĩnh Toàn (trường THPT chuyên Hùng Vương - Tp. Thủ Dầu Một);

2/ 01 Giải ba của bảng thi Tiểu học thuộc về thí sinh Nguyễn Thành Thông (trường Tiểu học Đông Hoà B - Tp. Dĩ An);

3/ 01 Giải khuyến khích bảng thi Tiểu học thuộc về thí sính Lê Đức Huy (trường Tiểu học An Bình B - Tp. Dĩ An);

4/ 01 Giải khuyến khích bảng phần mềm sáng tạo học sinh THPT của trường Trần Văn Ơn (Tp. Thuận An).

02 học sinh đạt Giải nhất của bảng thi THPT

Giải khuyến khích bảng phần mềm sáng tạo học sinh THPT của trường Trần Văn Ơn

Em Nguyễn Thành Thông - đạt Giải ba của bảng thi Tiểu học

Em Lê Đức Huy - đạt Giải khuyến khích của bảng thi Tiểu học

Kết quả chung cuộc, đoàn dự thi của tỉnh Bình Dương đã đạt giải nhì toàn quốc hội thi Tin học trẻ năm 2021.

Bản thân các em ngay từ khi được tiếp cận với môn Tin học đã đam mê và thể hiện được năng khiếu của mình. Với sự quyết tâm, nỗ lực và cố gắng của giáo viên và các em trong suốt những năm học qua, giờ đây đã đạt được kết quả như mong muốn. Riêng đối với em Nguyễn Thành Thông đã xuất sắc vượt qua 178 bạn khu vực phía Nam, đạt hạng nhất và đứng thứ 12 toàn quốc. Trong số 24 bạn đại diện cho 3 miền trong vòng chung kết Toàn quốc, em đã xuất sắc nằm trong top 9 cả nước.

Để đạt được thành tích nêu trên, bản thân các em đã gặp không ít khó khăn và trải qua quá trình luyện tập đầy vất vả. Nhưng nhờ sự cố gắng của bản thân; sự động viên, khích lệ của Ban giám hiệu nhà trường, của thầy cô và đặc biệt là sự quan tâm, cổ vũ từ phía gia đình để các em có được thành quả như ngày hôm nay.

Hội thi Tin học trẻ được tổ chức nhằm đẩy mạnh việc học tập, ứng dụng công nghệ thông tin cho thanh thiếu nhi, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây là sân chơi bổ ích nhằm khuyến khích học sinh luyện tập các kỹ năng đã học với các bài tập luyện tập vui nhộn, thực tế, cũng như các bài tập lập trình thi đấu đầy thách thức; áp dụng các kĩ năng đã học vào cuộc thi.

(Đình Khương, Thảo Sương – Sở GDĐT)

Ý kiến đọc giả

Bình luận

Chưa có bình luận

Đang chờ phê duyệt

Hoạt động giáo dục

Xem bằng ngôn ngữ khác