07/06/2021 13:56:46 863 lượt xem

Cô Nguyễn Thị Ba – Một tấm lòng cao cả

Cô Nguyễn Thị Ba được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT

Từ năm 2015 đến nay, ban ngày cô bán vé số, ban đêm giảng dạy tại lớp học tình thương thuộc phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một cho những em có hoàn cảnh cơ nhỡ ở nhiều độ tuổi khác nhau. Bằng số tiền bán vé số tích lũy và khoản lương hưu ít ỏi, cô đã hỗ trợ cho các em mỗi tháng 5 kg gạo, dụng cụ học tập và 5 phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn. Sau dịch Covid-19 năm 2020 cô tổ chức chương trình hỗ trợ cho gia đình 20 học sinh, mỗi phần gồm 10 kg gạo và 01 thùng mì tại phòng trọ.

Cô Nguyễn Thị Ba “là tấm gương tiêu biểu trong hoạt động thiện nguyện, có nhiều đóng góp
cho ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương”

Với tấm lòng thiện nguyện cao cả của mình, cô Ba đã được chính quyền, đoàn thể phường Phú Cường và thành phố Thủ Dầu Một tri ân và khen thưởng; được nhiều báo, đài địa phương và trong nước viết bài, đưa tin,…

Đặc biệt, cô được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen “là tấm gương tiêu biểu trong hoạt động thiện nguyện, có nhiều đóng góp cho ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương” (theo Quyết định số 1381/QĐ-BGDĐT ngày 26/4/2021 của Bộ GDĐT).

Phó Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Văn Phong (thứ 2 từ phải sang)
thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GDĐT đến trao tặng bằng khen cho cô Nguyễn Thị Ba.
Cùng tham gia đoàn có ông Đỗ Hà Thế Bình – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục (thứ 2 từ trái sang);
ông Nguyễn Văn Chệt – Trưởng phòng GDĐT TP. Thủ Dầu Một (thứ 3 từ phải sang);
ông Nguyễn Trí Thành – Phó Chánh Văn phòng Sở GDĐT (bìa phải)

Đại diện lãnh đạo Trường Tiểu học Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một cũng đến thăm hỏi cô

Ngày 05/05/2021, đại diện lãnh đạo Sở GDĐT và Phòng GDĐT thành phố Thủ Dầu Một đã đến thăm hỏi và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cô Nguyễn Thị Ba.

Cô Nguyễn Thị Ba và hai học trò của lớp học tình thương

(Khôi Nguyên, Sở GDĐT)