18/01/2022 10:18:46 896 lượt xem

Lễ phát động “ Tiếp sức đến trường” hỗ trợ học sinh mồ côi cha mẹ do đại dịch COVID-19

Sáng ngày 17/01/2022, tại Trường Tiểu học  Bình Thuận - thành phố Thuận An, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương phối hợp với Phòng GDĐT thành phố Thuận An tổ chức lễ phát động chương trình “Tiếp sức đến trường” hỗ trợ cho các em học sinh mồ côi cha, mẹ do đại dịch Covid-19.

Đến tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhật Hằng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; bà Trương Thanh Nga - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương;  ông Nguyễn Minh Sơn - Trưởng ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn Bình Dương; bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở GDĐT, bà Nguyễn Thị Kim Tuyết - Trưởng phòng GDMNTH, bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân-Trưởng phòng GDĐT thành phố Thuận An, các ông (bà) đại diện cho các nhà tài trợ, lãnh đạo, chuyên viên của 9 phòng GDĐT, cụm trưởng Hội đồng Chuyên môn - Nghiệp vụ cốt cán Giáo dục Tiểu học cấp tỉnh, hiệu trưởng các trường tiểu học trong địa bàn thành phố Thuận An và 62 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn  mồ côi cha mẹ trong đợt dịch Covid-19.

Khai mạc buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhật Hằng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT tuyên bố phát động Chương trình “Tiếp sức đến trường” trong toàn tỉnh Bình Dương; tuyên bố ý nghĩa của chương trình nhằm giúp học sinh khó khăn, đặc biệt là học sinh mồ côi cha mẹ do đại dịch Covid-19 an tâm tiếp bước đến trường; kêu gọi các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay, góp sức hỗ trợ cho học sinh, thể hiện trách nhiệm xã hội đối với các thế hệ tương lai của đất nước; gửi đến các cháu học sinh mồ côi tình yêu thương sâu sắc nhất và động viên các cháu an tâm, tiếp tục nỗ lực trong học tập; biểu dương những nỗ lực vượt bậc của ngành giáo dục thành phố Thuận An, là đơn vị tiên phong đầu tiên thực hiện chương trình; đặc biệt ghi nhận và biểu dương Hội đồng Chuyên môn - Nghiệp vụ cốt cán Giáo dục tiểu học cấp tỉnh luôn nhiệt tình, đổi mới sáng tạo trong mọi hoạt động, động viên Hội đồng tiếp tục duy trì hoạt động và triển khai chương trình đến tất cả các đơn vị còn lại trong toàn tỉnh.

Tại buổi lễ phát động chương trình, các mạnh thường quân đã trao biểu trưng các gói bảo trợ cho 62 học sinh mồ côi gồm: sách giáo khoa, tập, đồng phục, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, suất ăn bán trú, học phí buổi 2 tổng kinh phí ước tính 806.675.000 đồng.

Các nhà hảo tâm cũng đã trao các phần quà tết đầy ý nghĩa cho các em học sinh nhân dịp xuân về. Dịp này, Sở GDĐT đã trao 62 phần quà tết, cho các em. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã trao cho chương trình 100 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng và một phần quà cho trường Tiểu học Bình Thuận trị giá 10.000.000 đồng.

Hy vọng rằng qua buổi lễ phát động hôm nay, các đơn vị còn lại tiếp tục triển khai các hoạt động có ý nghĩa và nhân rộng, duy trì Chương trình “Tiếp sức đến trường” trong toàn tỉnh Bình Dương, Những món quà ý nghĩa không chỉ chứa đựng sự yêu thương, quan tâm, chia sẻ mà còn giúp các em có thêm nghị lực, tiếp tục con đường tìm kiếm tri thức để có tương lai tươi sáng ngày mai.

(Thầy Trần Đình Khương - Sở GDĐT)

Lượt truy cập hôm nay: 5.048
Lượt truy cập năm 2022: 833.198