20/09/2021 15:56:48 1.134 lượt xem

Trao gửi yêu thương cho học sinh giữa mùa dịch Covid-19

Hưởng ứng Thư ngỏ kêu gọi của ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương về việc quyên góp, ủng hộ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đến nay, Ban Tiếp nhận quyên góp, hỗ trợ ngành GDĐT cấp tỉnh đã vui mừng nhận được nhiều nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn tỉnh.


Hình ảnh tại buổi trao tặng

Sáng 19 - 9, sau khi tổng hợp đợt 1 các nguồn tài trợ, ngành GDĐT đã phối hợp với các nhà hảo tâm đi đến địa bàn thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An và thị xã Tân Uyên để trao tặng thiết bị học tập trực tuyến và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là 03 địa phương chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong thời gian qua.


Hình ảnh tại buổi trao tặng

Tham gia Đoàn trao tặng có bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở GDĐT, ông Đỗ Hà Thế Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, các Phó Giám đốc Sở GDĐT, thành viên Ban Tiếp nhận cùng các cá nhân là đại diện các công ty, tổ chức trao tặng thiết bị và học bổng trong đợt này.


Hình ảnh tại buổi trao tặng

Theo đó, Đoàn đã trao 41 máy tính bảng (Công ty TNHH Sinh Hùng tài trợ), 09 máy tính bảng (nhóm thiện nguyện Những người bạn Bình Dương tài trợ), 40 bộ máy tính để bàn (Công ty Quỹ từ thiện Dì út Hoàng Gia tài trợ ), 50 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng; Công ty Tâm Trí lực tài trợ) cho các em học sinh lâm vào hoàn cảnh mồ côi hoặc gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Danh sách của đợt trao tặng được các cơ sở giáo dục rà soát, thống kê và thống nhất theo mức độ khó khăn của học sinh.


Hình ảnh tại buổi trao tặng

Nhằm bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ tình yêu thương đối với các hoàn cảnh khó khăn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương cũng cùng Đoàn trao tặng 1.500 quyển tập và 150 phần quà cho các em vui đón Trung thu sắp tới.


Hình ảnh tại buổi trao tặng

Những món quà trên không chỉ mang giá trị về mặt vật chất, kịp thời trang bị thiết bị học tập giúp các em có hoàn cảnh khó khăn được cùng bạn, cùng thầy tiếp tục trên con đường trau dồi kiến thức mà nó còn mang giá trị tinh thần bởi phía sau đó là sự quan tâm và tình yêu thương của cộng đồng dành cho các em. Đó là là sự chia sẻ, là nguồn động viên lớn lao tiếp sức cho các em vượt lên trên hoàn cảnh, nỗ lực học tốt và phát triển.


Hình ảnh tại buổi trao tặng

Đại diện cho ngành GDĐT, bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GDĐT đã gửi lời cám ơn chân thành đến các tổ chức, các nhà hảo tâm. Bà nhắn nhủ đến các em học sinh cố gắng vượt qua khó khăn, kiên trì học tập và phấn đấu học thật tốt để không phụ lòng yêu thương của gia đình, thây cô và mọi người xung quanh đã trao gửi và kỳ vọng ở các em.


Hình ảnh tại buổi trao tặng

Thời gian tới, ngành GDĐT rất mong sẽ tiếp tục nhận được các nguồn quyên góp, ủng hộ thiết bị học tập từ các cơ quan, tổ chức, cá nhà hảo tâm để ngày càng có nhiều em học sinh được nhận những món quà ý nghĩa như trên. Nguồn hỗ trợ có thể bằng tiền mặt hoặc các thiết bị kết nối mạng để học trực tuyến, kể cả thiết bị cũ sử dụng được.


Hình ảnh tại buổi trao tặng

Thông tin hỗ trợ quý tổ chức, cá nhân liên hệ trực tiếp với Thường trực Ban tiếp nhận nguồn quyên góp, ủng hộ ngành GDĐT cấp tỉnh và cấp cơ sở giáo dục. Mọi nguồn quyên góp, hỗ trợ ngành cam kết thực hiện công khai, minh bạch, đúng mục đích và phân bổ đến tận tay học sinh khó khăn./.

Ý kiến đọc giả

Bình luận

Chưa có bình luận

Đang chờ phê duyệt

Hoạt động giáo dục

Xem bằng ngôn ngữ khác