16/06/2021 15:07:41 1.227 lượt xem

Trao tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp trồng người” lần thứ 9 năm 2020

Ngày 09/10/2020, tại thành phố Đà Lạt, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp cùng Công Đoàn ngành (CĐN) Giáo dục tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức chương trình họp mặt trao tặng huy hiệu “Vì sự nghiệp trồng người” cho cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục nghỉ hưu trong năm học 2019-2020, đây là những thầy giáo, cô giáo đã có nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp GDĐT của tỉnh Bình Dương


Hàng đầu từ trái qua: Bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở GDĐT, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT,
 ông Võ Đức Thành – Nguyên Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng - Pháp chế,
ông Đoàn Công Quan – Nguyên Phó Chánh Thanh tra


Hàng đầu từ phải qua: Ông Dương Thế Phương – Nguyên Giám đốc Sở GDĐT,
ông Đỗ Hà Thế Bình – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, ông Ngô Văn Sơn – Chủ tịch CĐN Giáo dục tỉnh Lâm Đồng
và đại diện BTV Công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng

Tham dự chương trình có sự hiện diện của bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở GDĐT; ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Đỗ Hà Thế Bình – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; ông Nguyễn Bình Dương – Phó Chủ tịch CĐN Giáo dục; các đồng chí trong Ban Thường vụ CĐN Giáo dục; các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành GDĐT tỉnh Bình Dương: Ông Dương Thế Phương – Nguyên Giám đốc Sở GDĐT; bà Nguyễn Thị Nho – Nguyên Chủ tịch CĐN Giáo dục; cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo các phòng ban Sở GDĐT. Chương trình cũng vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng.


Bà Nguyễn Thị Nho (bìa trái) – Nguyên Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương,
cùng quý thầy cô giáo tham dự chương trình

Theo Quyết định số 1536/QĐ-SGDĐT ngày 30/7/2020 của Giám đốc Sở GDĐT, trong đợt này Sở GDĐT tổ chức trao tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp trồng người” cho 254 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Bình Dương.

Quý thầy cô giáo trên vừa nghỉ hưu theo chế độ. Trước đây, quý thầy cô từng là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên công tác tại các trường học, cơ sở giáo dục ở các cấp học trong tỉnh. Qua nhiều năm công tác, gắn bó, tận tâm, tận tụy với sự nghiệp trồng người, quý thầy cô đã thể hiện được sự tâm huyết qua việc đổi mới, sáng tạo trong quản lý và giảng dạy, góp sức đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Bình Dương ngày càng phát triển.


Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong thay mặt lãnh đạo phát biểu khai mạc chương trình

Trong không khí ấm áp của buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT và Công đoàn ngành Giáo dục phát biểu, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT trân trọng cảm ơn và bày tỏ sự kính trọng đối với quý thầy giáo, cô giáo đã dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người. Ông cho biết đây là năm thứ 9, Sở GDĐT và Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức chương trình lễ trao tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp trồng người”, đây là một hoạt động đặc biệt, đặc thù của tỉnh Bình Dương, thể hiện sự tri ân của ngành đối với quý thầy cô vừa mới nghỉ hưu. Mặc dù đã tham gia tổ chức chương trình nhiều năm, mỗi năm có những nét lắng đọng rất riêng với nhiều cảm xúc; riêng năm nay, chương trình đã mang đến cho ông một cảm giác rất gần gủi với nhiều tình cảm thân thương trong không khí đoàn kết ấm áp. Thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT, Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong trân trọng tri ân và tôn vinh sự cống hiến của 254 quý thầy cô giáo, ông chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe, vui tươi và hạnh phúc. Cùng với lãnh đạo ngành GDĐT, ông mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tư vấn, góp ý, đồng hành của các thế hệ đi trước để tạo động lực cho thế hệ tiếp nối phấn đấu, là điểm tựa tinh thần tiếp thêm lòng yêu nghề, khát khao cống hiến của các cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo.


Ông Nguyễn Văn Thuận – Nguyên Chánh Văn phòng Sở GDĐT, đại diện quý thầy cô giáo phát biểu tại buổi lễ

Nhiều thầy cô chia sẻ chương trình mang đến cho thầy cô những cảm giác rất riêng, hồi tưởng về những ngày đầu làm thầy giáo, cô giáo và cảm xúc về tinh thần phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao… Quý thầy cô cho biết chương trình buổi lễ mang đến cho thầy cô niềm tự hào và hạnh phúc, tự hào vì nghề nghiệp mình đã chọn được xã hội tôn vinh, tự hào về sự đóng góp của cá nhân vào thành quả chung cho sự nghiệp trồng người, hạnh phúc vì luôn được Đảng, Nhà nước và các cấp lãnh đạo, đặc biệt là lãnh đạo của Sở GDĐT, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương đã dành nhiều tình cảm trân trọng, quan tâm và sẻ chia sâu sắc. Đây là một trong những nguồn động lực tinh thần để đội ngũ nhà giáo luôn cố gắng và bền bỉ trong sự nghiệp trồng người.


Ông Dương Thế Phương – Nguyên Giám đốc Sở GDĐT trao huy hiệu “Vì sự nghiệp trồng người”


Bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở GDĐT trao giấy khen “Vì sự nghiệp trồng người”

Được biết, hoạt động tri ân và trao tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp trồng người” được ban lãnh đạo ngành GDĐT tỉnh Bình Dương khởi xướng từ năm 2012 theo Quyết định số 754/QĐ-SGDĐT ngày 06/06/2012 về việc ban hành Huy hiệu “Vì sự nghiệp trồng người” và Quyết định số 2483/QĐ-SGDĐT ngày 10/10/2012 về việc ban hành Quy chế xét tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp trồng người”. Đây là một hình thức tri ân và tôn vinh dành cho cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ hưu để ghi nhận sự cống hiến và đóng góp cho sự nghiệp GDĐT tỉnh Bình Dương.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG
HUY HIỆU “VÌ SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI” NĂM 2020 CỦA NGÀNH GDĐT TỈNH BÌNH DƯƠNG


Ông Nguyễn Bình Dương – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục dẫn chương trình buổi lễ


Đại biểu và quý thầy cô tham dự chương trình


Bà Nguyễn Hồng Sáng và ông Đỗ Hà Thế Bình nhận lẳng hoa chúc mừng chương trình


Tình cảm gần gủi, thân thiết giữa các thầy giáo, cô giáo qua nhiều năm gắn bó trong ngành giáo dục


Với những sự quan tâm sâu sắc


cùng sự trân trọng, tri ân


và tôn vinh quý thầy giáo, cô giáo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp GDĐT của tỉnh Bình Dương


Lãnh đạo Sở GDĐT và Công đoàn ngành Giáo dục chụp ảnh lưu niệm với quý thầy cô giáo được trao tặng
Huy hiệu “Vì sự nghiệp trồng người” năm 2020

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Ý kiến đọc giả

Bình luận

Chưa có bình luận

Đang chờ phê duyệt

Hoạt động giáo dục

Xem bằng ngôn ngữ khác