31/12/2021 16:52:59 1.190 lượt xem

Tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao năm học 2020-2021

Sáng ngày 29/12/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2020-2021.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá công tác bồi dưỡng, tuyển chọn học sinh tham gia các cuộc thi học sinh giỏi ở các cấp học; đồng thời tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh và tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi năm học 2020-2021.

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Nguyễn Trường Nhật Phượng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trịnh Đức Tài, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh.


Tiến sĩ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – ông Nguyễn Hoàng Thao và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – bà Trương Thị Bích Hạnh tham dự Hội nghị

Hội nghị đã tuyên dương và khen thưởng đối với 32 học sinh giỏi THPT quốc gia (07 giải Nhì, 09 giải Ba; 16 giải Khuyến khích); 02 học sinh THCS đạt giải Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia (giải Tư); Thủ khoa Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021; 182 học sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng đạt từ 27 điểm đến trên 29 điểm và 06 học sinh đạt giải trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVII (01 giải Nhất, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích).


Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – ông Nguyễn Lộc Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng thời, Hội nghị tuyên dương, khen thưởng đối với 46 giáo viên đạt thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải trong các Kỳ thi và 20 giáo viên, tập thể đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi “Thiết kế bài giảng e-Learning” cấp tỉnh năm học 2021-2022.

So với các năm, năm học 2020-2021, học sinh đạt giải trong các cuộc thi tăng về số lượng và chất lượng, trong đó đặc biệt là kết quả của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVII và kết quả trúng tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 (số học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng  đạt tỉ lệ 88,89%, có 2.245 thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên…)


Phó Giám đốc Sở GDĐT – ông Nguyễn Văn Phong báo cáo tổng kết các kỳ thi

Các em học sinh giỏi được tuyên dương, khen thưởng là những học sinh tiêu biểu, xuất sắc của tỉnh Bình Dương. Để đạt được thành tích cao trong các kỳ thi, các em đã không ngừng nỗ lực, kiên trì, bền bỉ, say mê và hứng thú thực sự đối với bộ môn mình đã chọn, đồng thời phải chấp nhận quá trình rèn luyện, thử thách gay go nhưng đầy ý nghĩa để đạt được mục tiêu. Các em đã trở thành những bông hoa tươi thắm tổ điểm cho vườn hoa học đường của tỉnh nhà.

Tiến sĩ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT - bà Nguyễn Thị Nhật Hằng trao thưởng cho học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi

Đối với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đây là một là một nhiệm vụ quan trọng của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn; đồng thời bồi dưỡng, ươm mầm nhân tài cho quê hương, đất nước. Ngoài công việc thường xuyên như những giáo viên khác thì giáo viên được phân công nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi phải đầu tư nhiều công sức và thời gian hơn; phải thường xuyên tích luỹ kiến thức, học hỏi phương pháp, kinh nghiệm giảng dạy, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ bản thân nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Thao Phó - Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi

Để có nguồn học sinh giỏi dự thi cấp quốc gia và quốc tế có chất lượng, có trọng tâm, trọng điểm, Sở GDĐT đã xây dựng kế hoạch thực hiện phương án tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp quốc gia năm học 2022-2023 từ tháng 02/2022, thành lập các đội tuyển HSG (khối 10 và khối 11). Sở GDĐT đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh từ tháng 3/2022 đến tháng 9/2022 tiếp tục tổ chức thi chọn các đội tuyển chính thức dự thi cấp quốc gia vào đầu tháng 01/2023 (theo lịch thi của Bộ GDĐT hằng năm).


Lãnh đạo Tỉnh ủy, Sở GDĐT và các ban ngành chụp hình lưu niệm với học sinh thủ khoa kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 tại Hội nghị

Song song đó, nhận thức được yếu tố “muốn có trò giỏi, thì phải có thầy giỏi”, ngành GDĐT đã và đang không ngừng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên; không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, trọng tâm là đổi mới phương pháp theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, phát huy năng lực tự học, tự nghiên cứu của học sinh.

Học sinh đạt giải cao phát biểu cảm nghĩ tại Hội nghị

Với những quyết tâm đó, ngành GDĐT tiếp tục tập trung nâng cao thành tích học sinh giỏi trong các cuộc thi, góp phần vào quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng.

(Nguyễn Điệp – Sở GDĐT)

Ý kiến đọc giả

Bình luận

Chưa có bình luận

Đang chờ phê duyệt

Hoạt động giáo dục

Xem bằng ngôn ngữ khác